NÓNG: Mạng 5G chính thức phủ sóng khu vực đầu tiên tại TP.HCM, miễn phí trải nghiệm

Tác giả admin Mục Tin tức Ngày đăng 2019-09-19 Hits 961

Người dân Việt Nam lần đầu tiên được trải nghiệm miễn phí băng thông siêu rộng với độ trễ cực thấp của công nghệ 5G.

Hôm nay (ngày 19/9), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel công bố đã hoàn thành việc phủ sóng mạng 5G tại P.12, Q.10, TP.HCM và cho phép người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam. Nokia là đơn vị cung cấp các giải pháp cho lần triển khai mạng 5G này (bao gồm mạng lõi 5G trên nền tảng đám mây, thiết bị vô tuyến và thiết bị truyền dẫn).

NÓNG: Mạng 5G chính thức phủ sóng khu vực đầu tiên tại TP.HCM, miễn phí trải nghiệm - 1

Hình ảnh trạm 5G được Viettel lắp đặt tại P.12, Q.10, TP.HCM.

Việc trải nghiệm các ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/9 trong khuôn khổ lễ công bố phát sóng 5G, tiến tới đưa vào khai thác hệ thống hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP.HCM. Khu vực trải nghiệm sẽ đặt tại sảnh tòa nhà Viettel Complex (đường Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q.10, TP.HCM). Tại đây, người dân Việt Nam sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm miễn phí băng thông siêu rộng với độ trễ cực thấp của công nghệ 5G.

Ông Tào Đức Thắng - Phó Tổng Giám đốc Viettel cho biết: “Việc chính thức phát sóng 5G tại TP.HCM là một bước đi quan trọng của Viettel trong chiến lược đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa dịch vụ 5G. Với 5G, Việt Nam sẽ đi song hành cùng thế giới”.

Được biết, kiến trúc mạng lõi 5G được Viettel lựa chọn là Option 3x (NSA Non - standalone) theo chuẩn 3GPP hiện đại nhất hiện nay và đang được các nhà mạng lớn trên thế giới sử dụng.

Song hành với Viettel trong dự án này là Nokia, bà Nguyễn Kim Dung - Tổng Giám đốc Nokia Việt Nam cho biết: “Việc chính thức phát sóng 5G sẽ chứng minh chất lượng và khả năng truyền tải siêu tốc của mạng 5G do Nokia hợp tác với Viettel cung cấp. Chúng tôi mong muốn thương mại hóa 5G để mở ra cơ hội phát triển mới cho Việt Nam”.

Tags:

Bài viết cùng thể loại

Bài viết liên quan

Copyright © 2016 by AVDesign