Trên tay Galaxy C9 Pro: thiết kế mới cho cảm giác mới mẻ, 6 GB RAM, AMOLED, vân tay 1 chạm, Grace UX

Tác giả admin Mục ROOT Ngày đăng 2016-12-01 Hits 1597

Sự ra đi của Note7 để lại nhiều tiếc nuối nhưng không vì thế mà mọi di sản của máy cũng tan biến theo. Ít nhất Note7 vẫn để lại cái "áo" Grace UX cho những chiếc máy ra đời sau này ví dụ như A8 2016 hay chiếc C9 Pro ở trong bài. Đây là một chiếc máy to với màn hình AMOLED 6" và cảm biến vân tay một chạm. Đáng khen hơn nữa là máy có khả năng tạo được ấn tượng mạnh về thiết kế với một người đã trên tay hàng trăm cái máy Android như mình.

Câu trên mình đã nói hơi khoa trương một chút. Nhưng thực tế nó là như vầy: khi mà hầu hết các máy Android đều na ná nhau, các máy Samsung cũng na ná nhau thì chỉ cần có một sự dịch chuyển nhẹ (nhưng phải đủ tốt) trong đường lối thiết kế máy thôi thì sẽ tạo được một kết quả rất tuyệt vời. Trong trường hợp của Galaxy C9 Pro thì đó là yếu tố khung viền vuốt nhọn.

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-2.jpg

Chiều dày của Galaxy C9 Pro bằng 6,9 mm. Mặt lưng vuốt nhọn ra hai cạnh bên. Mép trên của hai cạnh bên cũng được vuốt nhọn xuống. Kết quả là mép ngoài cùng chỉ còn cỡ 3 mm. Cầm lên chẳng những không có cảm giác cấn mà còn thêm được cảm giác mỏng manh mặc dù thực tế cái máy này cũng khá nặng tay khi cầm lên. Ngoài ra, mình còn có cảm giác màn hình trở nên bè và rộng ra hai bên hơn so với những chiếc máy thông thường.

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-7.jpg

Nút Home cứng của máy cũng là cảm biến vân tay. Đặc biệt Samsung cho phép mở khóa bằng cách chạm nhẹ ngón tay lên phím Home chứ không bắt buộc phải nhấn phím đó xuống.
Màn hình Super AMOLED có tính năng Always-On Display dùng để hiển thị ngày giờ và vài thông tin ngắn gọn khác. Mép màn hình được làm cong 2,5D nhưng không nhiều. Khi vuốt tay lên thì vẫn cảm giác được độ cong nhưng nhìn bằng mắt thì hơi khó nhận ra.
Galaxy C9 Pro cũng là chiếc máy đầu tiên của Samsung có tới 6 GB RAM. Càng có nhiều RAM thì máy càng giữ được nhiều app chạy ngầm, lưu được nhiều tab hơn, chạy app nặng một cách nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên có khả năng nó sẽ hao pin hơn các máy khác. Đây là điều đã từng gặp phải trên chiếc máy OnePlus 3. Nhưng với dung lượng pin lên tới 4.000 mAh cùng giao diện mới thì hy vọng Galaxy C9 Pro sẽ có một kết quả khả quan hơn những máy 6 GB RAM khác.

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-12.jpg

Grace UX là giao diện mới mà Samsung trang bị cho Note7. Grace UX bỏ App Drawer, thiết kế lại khu vực Notification và đổi luôn giao diện của trình chụp ảnh (Camera). Trong camera, bạn vuốt tay qua lại trên màn hình để thay đổi chế độ chụp. Vuốt lên hoặc xuống để chuyển camera trước/sau.
Cấu hình chi tiết của Samsung Galaxy C9 Pro:

 • Hệ điều hành: Android 6.0.1
 • Chip xử lý: Snapdragon 653, tám nhân (4 x 1,95 GHz & 4 x 1,44 GHz)
 • Màn hình: Super AMOLED 6" 1.920 x 1.080
 • RAM: 6 GB RAM
 • Bộ nhớ trong: 64 GB
 • Thẻ nhớ: micro SD
 • Băng tần: 4G LTE. Hai nano SIM
 • Camera sau: 16 MP, F1.9, 2 LED, PDAF
 • Camera trước: 16 MP, F1.9
 • Kích thước: 162,9 x 80,7 x 6,9 mm
 • Khối lượng: 185 gram
 • Cảm biến vân tay
 • Wi-Fi ac, BT 4.2, NFC, USB-C
 • Pin: 4.000 mAh, sạc nhanh
samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-1.jpg

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-3.jpg

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-4.jpg

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-5.jpg

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-6.jpg

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-8.jpg

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-9.jpg

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-10.jpg

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-11.jpg

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-13.jpg

samsung-galaxy-c9-pro-tinhte-14.jpg
Tags:

Bài viết cùng thể loại

Bài viết liên quan

Copyright © 2016 by AVDesign